LIÊN THÔNG CƠ ĐIỆN TỬ K5- ĐH CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI
CHÀO MỪNG BẠN
Đến Với Forum Của Lớp Cơ Điện Tử.
Mời Bạn ĐăngNhập Để Đóng Góp Ý Kiến Cho Forum
Chúc Bạn Luôn Vui Và Thành Công

Thành công đến từ những việc nhỏ nhất khi bạn nghiêm túc làm...


You are not connected. Please login or register

Có phải sự thành công đến từ chính bản thân bạn?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Quản trị cuộc đời - Cách nghĩ để thành công

Trong thế giới của chúng ta hiện nay, mọi người nhìn nhận thành công chủ yếu dựa trên ba yếu tố: tiền bạc, quyền lực và danh tiếng. Có một trong ba yếu tố này, “thành công” của bạn sẽ được người đời thừa nhận. Tuy nhiên, liệu sự thành công này có đem lại cho bạn sự thoải mái và hạnh phúc thật sự hay không lại là một câu hỏi rất lớn.


Mỗi con người là một cá thể với sứ mệnh, tầm nhìn và những chuẩn mực riêng. Với người làm kinh doanh, thành công của họ là kỳ tích to lớn với một doanh nghiệp trường tồn cùng thời gian. Người của gia đình thường lại có thiên hướng vun đắp tình cảm, mối quan hệ hôn nhân; nuôi dạy con cái trưởng thành và xem đó là mục tiêu sống. Những người khác, thành công của họ được nhìn nhận qua giá trị đạo đức, tâm luôn thanh thản, an lạc và bình an. Tiêu chuẩn thành công của người khuyết tật là vượt lên chính mình để có thể làm những công việc mà người bình thường vẫn làm...

Không nhất thiết bạn phải có tài khoản lớn trong nhà băng, có quyền uy hơn người hay được thiên hạ tung hô khi đi ngoài phố... mới là người thành công. Có người cho rằng: “Mỗi người định nghĩa thành công theo cách của mình”. Con người là những tiểu vũ trụ thu nhỏ, mà mỗi người là một ngôi sao trên bầu trời. Bạn tỏa sáng ra sao là nhờ vào tiềm lực của chính bạn.

Vậy còn bạn, điều gì đến với tâm trí khi bạn nghĩ về thành công?

Một đỉnh cao nghề nghiệp?
Sự giàu có với vô vàn của cải?
Sự nổi tiếng với những vòng hào quang rực rỡ?
Sự phiêu du đến những miền đất lạ?
Nắm trong tay vận mệnh của cả một quốc gia?
Hay đơn sơ chỉ là một mái ấm với người vợ chung thủy và những đứa con ngoan và hiếu thảo?
...

Thâm tâm đang thì thầm với bạn điều gì về tương lai mơ ước? Tất cả đều vẫn còn là những câu hỏi mở!

Chúng ta đã biết rằng mỗi con người đều có những năng lực tiềm ẩn và những nguồn lực của riêng mình. Để có được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, mọi người cần biết cách khai thác tối đa những nguồn lực đó. Những nguồn lực này chính là khả năng tư duy, sức khỏe, các mối quan hệ, quỹ thời gian và tình trạng tài chính của bạn.

Trong tất cả các nguồn lực trên thì khả năng tư duy của mỗi con người là quan trọng nhất. Khi tư duy, bạn sẽ thấy cuộc sống đầy ắp cơ hội. Chính vì vậy chúng ta hãy mạnh mẽ, tự tin làm chủ tư duy, tiến đến thành công và hạnh phúc của chính mình.

Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/ducnamk9/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết